Võ thuật tự vệ cho nữ giới của thế kỉ trước

Ngày từ xa xưa, võ thuật đã mang lại lợi ích trong các tình huống tự vệ thực tế. Bên cạnh tính đối kháng, rèn luyện thân thể.

Nếu như võ thuật cổ điển lấy chính khả năng đối kháng của võ thuật để tự vệ thì võ thuật hiện đại lại mang một quan điểm khác. Ở thời đại mới, khi con người không còn nhiều thời gian để rèn luyện võ thuật đối kháng, cũng như ngày càng phải đối mặt với nhiều loại tội phạm, nhiều tình huống phức tạp, việc luyện tập và sử dụng các kỹ thuật đối kháng đơn thuần không còn là phù hợp.

Với sự phát triển và giao lưu giữa tinh hoa võ thuật các dân tộc. Thế kỉ 20 có lẽ là thời điểm bùng nổ của võ thuật tự vệ. Các kiến thức võ thuật thuộc nhóm tự vệ được thiết kế và nghiên cứu sao cho có thể dễ dàng tập luyện. Thích hợp với những người hay bị chọn làm “mục tiêu” như phái yếu, trẻ em, giới văn phòng. Những người không có nền tảng thể chất thích hợp để có thể dùng những đòn thế đối kháng.

Clip võ thuật sau đây sẽ chứng minh điều đó. Được quay vào khoảng giữa thế kỉ 20.

Thời điểm phát triển cực thịnh của võ thuật tự vệ (khi đó vẫn còn là một xu hướng võ thuật mới). Bạn sẽ nhìn thấy một bộ mặt khác của võ thuật. Một hình hài đã rất giống với võ thuật tự vệ ngày nay.

Chia sẻ ngay:

Facebook
Twitter
LinkedIn