Các môn võ tiêu tốn bao nhiêu năng lượng mỗi giờ?

Xác định được việc một bộ môn thể thao, võ thuật tốn bao nhiêu năng lượng cũng chỉ tương đối. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như tính chất bộ môn, thể trạng cá nhân, các tật bẩm sinh. Thậm chí hai người chơi cùng một môn thể thao nhưng có hai thói quen và sở trường khác nhau vẫn sẽ tiêu tốn hai mức năng lượng khác nhau.

Những con số sau đây chỉ mang giá trị tham khảo, trích dẫn từ trang Calorielab. Đây là con số kiểm nghiệm trung bình ở những người nặng khoảng 68kg. Thực hiện các hoạt động đặc trưng của bộ môn trong một giờ (Đơn vị: Calorie)

Boxing

Thi đấu: 748

Tập luyện với bao cát: 340

Đấu tập: 544

Đấu kiếm phương Tây (Fencing) : 340

Các môn võ khác:

Những môn võ này (Judo, Jiujitsu, Karate, Kickboxing, Taekwondo) được trang web xếp chung nhóm do có số liệu tương đồng: 612

Thái cực:

Môn võ phần nhiều mang ý nghĩa dưỡng sinh, rèn luyện sức khỏe này tiêu tốn một con số tương đối thấp: 204

Đấu vật (Wrestling)

Tính theo luật đấu mỗi hiệp 5 phút, liên tục trong một giờ thì bộ môn này tiêu tốn đến 340 Calorie mỗi giờ.

Thông tin thêm:

Một điều thú vị rằng theo đánh giá của Calorielab thì việc thi đấu bóng đá chuyên nghiệp tốn 612 Calories/giờ. Có nghĩa là vẫn còn thấp hơn một võ sĩ Boxing (748 Calories).

học muay thái ở tphcm,học võ ở tp hcm, học võ tự vệ cho nữ, lớp học võ cho người lớn tuổi, học kick boxing ở tphcm, địa điểm học kick boxing ở tphcm, thuốc võ bình định, học võ bình định, võ thuật y học, tập võ tây sơn bình định, học boxing ở tphcm

Ngoài ra, theo những con số trung bình thì số năng lượng cần thiết để một người bình thường có thể sinh hoạt, làm việc bình thường trong một ngày sẽ giao động từ 1900- 2500 Calories tùy độ tuổi, giới tính và thể trạng. Điều đó có nghĩa rằng nếu bạn không có một chế độ luyện tập phù hợp thì bạn gần như “chết đuối” chỉ sau không đến 3 tiếng đồng hồ thi đấu Boxing.

Theo Calorielab

Chia sẻ ngay:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *