5 sự thật cần biết trước khi quyết định tập Kick boxing – học kick boxing ở tphcm

1 niềm đam mê, 1 đôi găng tay Boxing, 1 bao cát đấm là đủ để tập Kickboxing? Không đơn giản chỉ có vậy! Để tránh bị bất ngờ với sự thay đổi của cơ thể, trước khi quyết định tập boxing bạn cần hiểu rõ 1 vài điều sau đây qua chia sẻ của Raymond Montalvo – Giảng viên môn Quyền anh tại Shadowbox, thành phố New York, Mỹ.

1. Sẵn sàng với việc đổ mồ hôi nhiều

 

Montalvo chia sẻ: “Bạn có thể đốt cháy 800 – 1000 kl/h với các bài tập Kickboxing. Và mồ hôi, chắc chắn đổ rất nhiều”. Hãy sẵn sàng với sự thay đổi này của cơ thể và nhớ bổ sung đủ nước cũng như khăn mặt nhé! Mồ hôi không chỉ thoát ra ở người, lưng, mặt, chân mà ngay tại tay, vị trí có găng tay cũng sẽ đổ mồ hôi khá nhiều, đôi khi gây bất tiện cho bạn. Lúc này, 1 chiếc khăn lau tay là cần thiết.

2. Cơ thể cần nhiều nước

Với đặc thù đốt cháy nhiều calo, bộ môn Kickboxing khiến cơ thể bạn mất khá nhiều nước và điều hiển nhiên, 1 chai nước lọc (hoặc nước có bổ sung thêm chất điện giải) là thứ bắt buộc cần có. Nước giúp cung cấp độ ẩm, chuyển hóa năng lượng và tăng cảm giác sảng khoái, hứng thú khi tập luyện. Montalvo luôn nhắc nhở các học viên của mình trước khi tập Boxing đó chính là uống nước, và luôn cung cấp đủ trong quá trình tập.

3. Bạn sẽ lên “thứ hạng” nhanh chóng

Kickboxing 2 | Lykos.vn

 

Trước khi tập Kickboxing, nhìn mọi người thực hiện các cú đấm, đá và ra đòn rắn chắc đầy quyết liệt khiến bạn tự ti, nghĩ rằng thực hiện điều đó là rất khó khăn? Hãy gạt đi và bỏ qua suy nghĩ tiêu cực này, thực sự nó không quá khó như bạn tưởng tượng. “Thật dễ dàng và đơn giản để làm theo. Khi được hướng dẫn, được trải nghiệm thực tế, kết hợp các cú đấm, đá, di chuyển, phòng thủ… một cách bài bản, chắc chắn những điều đó không có gì là khó khăn. Bạn sẽ sớm thăng hạng” – Montalvo chia sẻ. Như vậy, khi đi tập, được hướng dẫn, trình độ và khả năng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, đừng quá bi quan nhé!

4. Nhất định không được buông tay

Trong môn Boxing, các cú đấm luôn được tung ra với sự chính xác và nhằm vào điểm yếu của đối thủ để giành thế thắng. Tuy nhiên, sai lầm của không ít người là để tay ở xa vị trí cằm – 1 trong những điểm trọng yếu. Montalvo cảnh báo:” Cằm của bạn luôn luôn cần được bảo vệ, giữ tay ngay ở trên và không được buông ra dù giá nào, nếu không muốn bị chấn thương hoặc lâm vào thế bí khi thi đấu”.

5. Đó không phải là một “đội thể thao”

Kickboxing 3 | Lykos.vn

Không giống các môn thể thao hoặc tập luyện nâng cao sức khỏe khác. Bộ môn Kickboxing bạn sẽ tập 1 mình. Khi lên sàn tập, phía sau sợi dây chỉ còn bạn và tất cả những nỗ lực của bản thân. Đừng vì tập 1 mình, không có bạn đồng hành mà nản chí! Bạn nên đặt mục tiêu tập luyện lên đầu, lấy đó làm kim chỉ nam để cố gắng tiếp tục. Chí ít, bạn còn có huấn luyện viên hướng dẫn. Hãy “chiến đấu” và “chiến thắng” vì chính mình!

Hi vọng 5 chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu và cảm nhận rõ nét hơn về bộ môn Kickboxing . Hãy tập luyện, chiến thắng bản thân vì một sức khỏe thật tốt bạn nhé!

Chia sẻ ngay:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *