Từ Hiểu Đông thất bại trước một tay đấm Muay – kickboxing chuyên nghiệp mới 21 tuổi

Sự thật không ngờ ẩn sau thảm bại ê chề, phải khâu 26 mũi của Từ Hiểu Đông

Sau khá nhiều tranh cãi, cuối cùng lý do khiến Từ Hiểu Đông thảm bại trước võ sĩ Muay Thái đã được hé lộ

Ngày 5/8, Từ Hiểu Đông “gây sốc” cho làng võ Trung Quốc khi để thua đau đớn trước võ sĩ đồng hương Yan Shuaiqi. Một tay đấm Muay – kickboxing chuyên nghiệp mới 21 tuổi.

Trận đấu này lập tức gây tranh cãi khi Hiểu Đông chỉ “giơ đầu chịu báng”.

Để cho đối thủ liên tiếp lên gối mà không hề tránh né. Cũng chẳng tung ra bất kỳ một pha phản đòn nào. Đây là điều “vô lý” bởi Hiểu Đông là võ sĩ có những khả năng chiến đấu nhất định. Cinh chứng là những màn “vùi dập” Ngụy Lôi hay Đinh Hạo…

Sau khá nhiều tranh luận, cuối cùng lý do khiến Hiểu Đông thảm bại theo cách “kỳ lạ” cũng dần được truyền thông Trung Quốc hé lộ. Theo tờ báo Sohu vừa đăng tải. Không phải là Hiểu Đông bị thách đấu mà chính anh đã chủ động vượt quãng đường 700km từ Bắc Kinh tới Trịnh Châu (Hà Nam) để giao đấu với 4 võ sĩ chuyên nghiệp ở 4 CLB khác nhau.

Sự thật không ngờ ẩn sau thảm bại ê chề, phải khâu 26 mũi của Từ Hiểu Đông - Ảnh 1.

Từ Hiểu Đông là người chủ động giao đấu với 4 võ sĩ chuyên nghiệp. Anh giành tới 3 trận thắng trước khi thua Yan Shuaiqi.

Trước khi so găng với Yan Shuaiqi. Hiểu Đông đã đấu với 3 võ sĩ khác và đều giành chiến thắng. Tuy nhiên, đến màn tỉ thí cuối cùng, người được mệnh danh “Gã điên của làng MMA nghiệp dư Trung Quốc” đã phải nhận thất bại.

Tạp chí Orangenews của Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết. Sau trận đấu, Yan Shuaiqi đã công khai xin lỗi Từ Hiểu Đông và còn mời anh đi ăn tối. Trong khi đó, võ sĩ 38 tuổi đã giải thích rằng anh quá mệt mỏi vào thời điểm đó rồi ca ngợi sức mạnh của đối thủ.

Sau đó, Hiểu Đông đã đăng lên mạng xã hội bức ảnh mà anh bị thương kèm theo dòng chú thích: “Sau bữa ăn tối. Đây là võ thuật, một tinh thần võ thuật đúng nghĩa”.

Sự thật không ngờ ẩn sau thảm bại ê chề, phải khâu 26 mũi của Từ Hiểu Đông - Ảnh 2.

Yan Shuaiqi đăng đàn xin lỗi từ Hiểu Đông và mời đối thủ đi ăn tối sau trận đấu.

Theo lý giải của tờ Sohu. Từ Hiểu Đông sở dĩ đã đến Trịnh Châu để giao đấu với 4 võ sĩ trong đó có Yan Shuaiqi bắt nguồn từ 2 lý do. Thứ nhất, Từ Hiểu Đông muốn thực hiện một live show để quảng bá cho giải đấu võ thuật mà anh chuẩn bị tổ chức.

Thứ hai, Từ Hiểu Đông muốn kiểm chứng khả năng chiến đấu và sức chịu đựng của mình. Mà chính anh đã gọi đó là “cuộc thử nghiệm liều lĩnh”. Đây là cách để Hiểu Đông chứng minh thông điệp của mình. Rằng võ thuật phải là những khả năng chiến đấu thực tế chứ không thể là những thứ giả mạo hoặc tự ngộ nhận vào khả năng của mình. Giống như cách mà nhiều ngụy võ sư ở Trung Quốc đang làm.

Sự thật không ngờ ẩn sau thảm bại ê chề, phải khâu 26 mũi của Từ Hiểu Đông - Ảnh 3.

Từ Hiểu Đông rất vui vẻ và thoải mái sau thảm bại.

Trước khi lên đường tỉ thí với 4 cao thủ. Võ sĩ MMA nghiệp dư còn khẳng định: “Đây sẽ là cuộc thử nghiệm liều lĩnh mà người khác không dám làm. Người khác rất sợ để làm, nhưng Từ Hiểu Đông sẽ làm!”.

Theo tờ báo Trung Quốc, chính vì lý do muốn thử nghiệm sức chịu đựng của bản thân. Nên Hiểu Đông mới chủ động để đối thủ tấn công mà không né tránh hay phản đòn.

Đây cũng là lý do khiến Hiểu Đông rất thoải mái sau thất bại

Theo http://soha.vn/

Chia sẻ ngay:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *