Nên ăn gì trước khi thi đấu võ thuật

Tuy ít được người tập luyện phong trào quan tâm nhưng vấn đề dinh dưỡng – ăn uống vẫn là một trong những điều quan trọng nhất trong sự thành công khi thi đấu võ thuật. Thậm chí, vấn đề tưởng chừng “sao cũng được” này đôi khi có thể sánh ngang với việc tập luyện thể chất và kỹ thuật trong hành trình chuẩn bị thi đấu chuyên nghiệp.

Nên ăn gì trước khi thi đấu võ thuật

Trước 7 ngày thi đấu, các vận động viên ăn theo chế độ bình thường và tập luyện 3 giờ/ngày. 3 ngày sau đó ăn nhiều chất béo và chất đạm. Giảm chất đường bột xuống còn 20-30% và chỉ tập luyện 1/2 giờ – 1 giờ/ngày.

3 ngày sát khi thi đấu ăn nhiều chất bột (cơm, bánh mì, phở…) đường bột 75%. Đạm 15% và nghỉ luyện tập. Sự tiêu hóa dinh dưỡng xảy ra rất nhanh khi thi đấu tích cực. Sau những buổi tập luyện căng thẳng, cần có 3 ngày ăn nhiều béo và đạm. Tích lũy năng lượng và hồi phục sức khỏe. Loại đường glycogen trong cơ thể phải tăng gấp đôi nên 3 ngày kế tiếp cần ăn nhiều đường bột.

võ bình định ở tphcm, rượu thuốc gia truyền bình định, rượu xoa bóp gia truyền bình định, học võ buổi sáng tp hcm, thuốc xoa bóp gia truyền bình định, học võ tự vệ ở tphcm, lớp học võ cho nữ tphcm, thuốc xoa bóp trị chấn thương võ thuật, học võ tự vệ cho nữ ở tphcm, võ tự vệ ở tphcm, thuốc võ bình định, kick boxing là gì, thuốc võ gia truyền bình định, học muay thái ở tphcm, học võ ở tphcm, thuốc xoa bóp gia truyền đặc biệt, địa điểm học kick boxing ở tphcm, võ tây sơn bình định, học kick boxing ở tphcm, lớp học võ cho người lớn tuổi, học võ bình định , học võ thuật tây sơn bình định tại tphcm, võ thuật y học , tập võ tây sơn bình định , học boxing ở tphcm

Việc kiểm soát các chất dinh dưỡng thu nạp vào cơ thể cũng là phần kiến thức quan trọng của võ sĩ chuyên nghiệp.

Năng lượng được dùng ngay từ trước và sau khi thi đấu đều lấy từ chất đường, bột này. Bữa ăn trước khi thi đấu phải đảm bảo đầy đủ năng lượng và nước. Chất bột thường dễ tiêu hóa, bù đắp nhanh sự tiêu hao năng lượng nên rất có lợi cho việc giành thành tích cao.

Tuy nhiên đến cận giờ thi đấu thì không được ăn uống nhiều đường vì khi lượng đường máu cao, tuyến tụy sẽ tăng sản xuất nội tiết tố Insulin để điều hòa đường máu. Chất này có tác dụng giảm lượng đường trong máu và sẽ làm vận động viên có nguy cơ hạ đường huyết, mệt mỏi, đôi khi chóng mặt, nhức đầu. Tốt nhất nên:

  • Cách 4-6 giờ được ăn uống no.
  • Cách 2-3 giờ được ăn uống vừa phải.
  • Cách 1-2 giờ được uống nước ngọt.
  • Cách 1 giờ được ăn nhẹ.

Chia sẻ ngay:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *