Học võ tự vệ ở đâu tại TP HCM

Hiện nay võ thuật đang là một trong những môn thể thao được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích và được khuyến khích theo học vì mục đích nâng cao sức khỏe và tự vệ. Theo học một trong những môn võ dưới đây, bạn sẽ vừa có thể giảm cân cấp tốc, vừa nâng cao sức khoẻ và trở nên dẻo dai hơn.

Vovinam – Việt Võ Đạo: Môn võ của người Việt Nam

Vovinam – Việt Võ Đạo là môn võ được do Việt Nam sáng lập. Tổng hợp sức mạnh tay và chân, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Đòn đánh vô cùng đẹp mắt. Những đòn kẹp chân của Vovinam trở thành đòn đặc trưng khiến Vovinam – Việt Võ Đạo trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới.

Khi học Vovinam – Việt Võ Đạo, người học không chỉ học các đòn đánh mà còn học lý thuyết võ đạo, tạo nền tảng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần theo đúng tinh thần Võ Đạo.

Võ Cổ Truyền Việt Nam – Vừa mạnh mẽ, vừa uyển chuyển

Việt Nam có nhiều môn phái võ trải dài từ Bắc vô Nam được gọi chung là Võ Cổ Truyền Việt Nam. Đặc trưng của những môn võ này là sự bắt chước của người xưa với những động vật sống xung quanh con người. Thường được dùng để đánh trận, tính thực tế rất cao, rất phù hợp để làm võ tự vệ.

Màu áo đặc trưng của môn Võ Cổ Truyền Việt Nam chính là màu áo đen. Hiện nay, Võ Cổ Truyền Việt Nam có môn phái Võ Bình Định Tây Sơn là nổi tiếng nhất và được rất nhiều người theo học.

Karatedo – Môn võ rèn luyện tính linh hoạt

Nhật Bản có truyền thống võ thuật lâu đời với nhiều môn phái võ khác nhau được cả thế giới học tập. Trong đó có môn võ Karatedo. Karatedo là môn võ chuyên về sức mạnh ở tay với những đòn đánh hiểm hóc. Do ít dùng chân nên người sử dụng Karatedo rất linh hoạt di chuyển để ra đòn.

Màu áo của Karatedo là màu áo trắng giống như nhiều môn võ khác trên thế giới. Cách thắt đai và hệ thống màu đai của Karatedo và Vovinam cũng không giống nhau.

Judo – Môn võ phù hợp với phụ nữ và những người yếu sức

Judo dịch ra tiếng Việt là Nhu đạo tức là môn võ sử dụng sự mềm dẻo của người sử dụng võ để chiến thắng sức mạnh của người khác. Judo thiên về các đòn nhào lộn, quăng quật và né tránh. Do đó những người yếu sức có thể sử dụng môn võ này mà không cần phải ra sức nhiều.

Teakwondo – Tập trung vào sự dẻo dai của đôi chân

Võ Taekwondo là môn võ thuật của người Hàn Quốc. Bộ môn này thiên về lối đánh cận chiến, những đòn đánh bằng chân được sử dụng nhiều trong môn võ này.

Màu áo của Taekwondo đặc trưng với sắc trắng. Tuy cùng là màu trắng nhưng kiểu áo của Taekwondo mang đặc trưng của người Hàn Quốc với kiểu áo chui đầu. Cổ áo chữ V xẻ sâu hao hao giống với trang phục truyền thống của người Hàn.

KickBoxing – Giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Môn thể thao kickboxing là hình thức tập luyện giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả đang được ưa chuộng

Đây là môn thể thao có cường độ tập tương đối nặng. Trong vòng 40 phút tập luyện bạn có thể đốt cháy từ 600-700 calo. Cắt giảm và tận dụng tối đa lượng mỡ thừa, tái tạo năng lượng cho các hoạt động khác giúp giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả. Sáu mươi phút luyện tập boxing có tác dụng tương đương với việc chạy 9km trên máy tập chạy bộ.

Võ tự do – Mixed Martial Arts (MMA) – Nhiều lợi ích toàn diện

Đây là môn võ tự vệ mang tính đối kháng toàn diện bao gồm đấm, đá, vậ.  Mục đích của MMAlà tìm ra một kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất từ những môn võ khác nhau trên thế giới. Trong MMA, người ta có thể thấy những võ sĩ xuất thân từ những môn võ khác nhau như: đấu vật, Quyền anh, Muay Thái, Judo…

Đừng nhầm lẫn quan niệm “đánh bại đối phương” của MMA với hành vi côn đồ. Tổn thương đối phương bất chấp. Trong MMA, mỗi khi phạm lỗi, võ sĩ có thể bị lỗi Disqualification (Loại) ngay lập tức sau 3 lần tiếp tục. Thậm chí, trận đấu còn có thê bị hủy ngay lập tức khi cả hai võ sĩ đều phạm những lỗi thô bạo hay không thể tiếp tục thi đấu vì những tai nạn gây ra do những kỹ thuật không hơp lệ.

MMA là môn võ tự vệ phù hợp cho cả nam và nữ và ở nhiều độ tuổi khác nhau.

 

Võ Tây Sơn Bình Định – Võ Đường Hà Trọng Kha Vy

Chuyên dạy: Võ tự vệ, Muay Thái, Boxing, Kick Boxing. ?: 0989 67 93 94

***Võ đường HÀ TRỌNG KHA VY cháu đời thứ 2 của võ Sư Hà Trọng Sơn Hùm Xám Miền Trung.
***Môn phái: VIỆT NAM VÕ TA – TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH . Đào tạo chuyên sâu võ tự vệ đặc trưng VÕ BÌNH ĐỊNH như gối chỏ, các đòn đánh chiến đầu, tự vệ … và các môn võ quốc tế (Boxing, Kick Boxing, Muay), võ sĩ thi đấu các giải. Huấn luyện bồi dưỡng võ thuật đặc thù cho ngành vệ sĩ.  Đặc biệt nhận dạy kèm tại nhà riêng của học viên theo yêu cầu.
***Giờ giấc linh động theo yêu cầu của học viên . (Do võ sư Hà Trọng Kha Vy – đẳng cấp quốc gia trực tiếp huấn luyện).
***Chúng tôi có nhận đào tạo vệ sĩ, bảo vệ cho công ty Bảo Vệ tại tp Hồ Chí MInh.
***Địa chỉ: đình An Hội, đường Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
***Số Điện Thoại: 0989 67 9394. Gặp Thầy Kha Vy

Chia sẻ ngay:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *