Học Muay Thái ở đâu tốt nhất?

Muay Thái là một trong những môn võ nổi tiếng hàng đầu thế giới, và đang rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là ở Việt Nam thì học Muay Thái ở đâu tốt?

Hinh-anh-hoc-Muay-Thai-o-dau-tot-nhat-0

Để có sự lựa chọn hoàn hảo về bộ môn võ thuật phù hợp với bản thân của người tập có nhiều yếu tố tác động khác nhau. Đòi hỏi người tập phải tìm hiểu kĩ càng về bộ môn mà mình lựa chọn. Muay Thái là bộ môn có kỹ thuật hung bạo nên đối với các đấu sĩ khi lên sàn đều được trang bị kỹ như: Quần ngắn, bao tay theo kiểu của quyền anh thế giới, chân quấn băng, bảo vệ răng.

Muay Thái có lối kỹ thuật chiến đấu vô cùng mạnh bạo. Còn được gọi là “nghệ thuật bát chi“. Tức là chiến đấu bằng tay, chân, cùi chỏ, đầu gối. Với nguyên tắc dứt điểm đòn nhanh, áp đảo đối phương không có cơ hội chống trả. Khi lựa chọn Muay Thái để theo đuổi và học tập. Câu hỏi đầu tiên được nhiều người quan tâm đó là học Muay Thái ở đâu tốt? 

Hinh-anh-hoc-Muay-Thai-o-dau-tot-nhat-1

Tự học Muay Thái tại nhà

Hầu hết những người có niềm đam mê, yêu thích Muay Thái sẽ nhìn nhận bộ môn này không hề khó mà đòi hỏi ở người tập là sự kiên trì, cố gắng.

Có nhiều địa điểm tập võ Muay Thái khác nhau. Trong đó ở nhà là nơi được nhiều người lựa chọn. Bởi khi tập ở nhà, người tập sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu về từng động tác thực hiện cũng như có không gian tự do, rộng rãi để thực hiện Muay Thái. Mặc dù tập luyện ở nhà sẽ không thể hoàn hảo như tập luyện trong lò võ. Nhưng nó giúp bạn có nền tảng ổn định và có thể tiến nhanh hơn khi được tham gia các lớp bài bản. Có 2 phần cơ bản khi tự học Muay Thái tại nhà:

Hinh-anh-hoc-Muay-Thai-o-dau-tot-nhat-2

– Phần 1: Khởi động làm nóng cơ thể

Khởi động làm nóng cơ thể tại nhà được thực hiện bằng cách kéo giãn cơ bắp. Khởi động các khớp trong vòng 10 phút đầu tiên. Tiếp đó là 2 hiệp nhảy dây với cường độ cao, mỗi hiệp kéo dài khoảng 3 phút.

Sau đó bạn bắt đầu tập đánh gió, phần quan trọng nhất trong việc khởi động. Nhiều người thường có những động tác “lười biếng” trong bài tập này. Ở đây không chỉ là “múa tay múa chân” mà bạn phải tưởng tượng trong đầu có một đối thủ đang đối diện bạn. Bài này tập trong 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút, trong mỗi hiệp bạn đánh gió mỗi kiểu khác nhau.

Hiệp 1: Chú trọng vào di chuyển, đấm thẳng và các đòn tầm xa. Sử dụng đôi chân cách linh hoạt nhất có thể, chỉ dừng khi tung đòn đánh.

Hiệp 2: Bắt đầu sử dụng các đòn đánh tầm gần, đòn gối và đạp trước. Vẫn chú tâm vào bộ pháp nhưng dùng đòn thế đa dạng hơn hiệp đầu.

Hiệp 3: Sử dụng đòn thế tùy ý, ít di chuyển hơn hai hiệp trước. Tập trung vào đòn chỏ, gối, đạp trước và cả các thế phòng thủ.

Hinh-anh-hoc-Muay-Thai-o-dau-tot-nhat-3

Phần 2: Luyện tập với bao cát tại nhà

Hầu hết những người học Muay Thái tại nhà đều lựa chọn bao cát để vận động chân. Bắt đầu được thực hiện với 50 cú đá đạp trước với cả hai chân. Cú đá của bạn dùng để dừng chuyển động của bao cát chứ không phải để đẩy bao đi. Đây là sai lầm thường thấy của người tập không bài bản. Chỉ muốn “đẩy” bao cho rung lắc càng mạnh càng tốt và không tạo được lực trong đòn đánh.

Tiếp đó là 100 cú đá vòng cầu (mỗi chân 50 cái), tung hết lực trong từng cú đá, tấn công ở cả ba tầm đánh (cao, trung, thấp).

Cuối cùng là 5 hiệp đấm bao tự do, mỗi hiệp 3 phút. Chú ý không chỉ đánh theo một đòn liên hoàn (combo). Nên đa dạng các đòn đánh vì nếu quen theo một lối đánh duy nhất sẽ giúp đối thủ dễ “bắt bài” bạn trong thi đấu.

Hinh-anh-hoc-Muay-Thai-o-dau-tot-nhat-5

Học võ Muay Thái ở Hà Nội

Học võ Muay Thái ở Hà Nội đang là địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn. Bởi khi đến đây học mọi người khá yên tâm về chất lượng. Ở Hà Nội có trung tâm AKC Việt Nam được thiết kế phù hợp cho nam nữ thanh niên từ 15-45 tuổi. Trang bị cho bạn những cách đánh tinh túy nhất của môn Muay Thái giúp bạn phòng thủ tay không cực hiệu quả. Giúp bạn giảm cân cực nhanh, thay đổi vóc dáng qua từng ngày, cho bạn thân hình cân đối, khỏe mạnh.

Trung tâm AKC đi đầu trong việc dạy và học Muay Thái và hiện đang là một trong những nơi hàng đầu được mọi người biết đến tại Hà Nội.

Với đội ngũ giảng viên, trách nhiệm có kinh nghiệm nhiều năm trong việc đào tạo cũng như được học tập và nghiên cứu chuyên sâu tại nước ngoài sẽ mang lại cho người tập những trải nghiệm hiệu quả và chất lượng nhất.

Hinh-anh-hoc-Muay-Thai-o-dau-tot-nhat-6

Học Muay Thái ở Thành phố Hồ Chí Minh

Không chỉ có ở Hà Nội mà Thành phố Hồ Chí Minh cũng là địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn để tập luyện Muay Thái hàng ngày. Có nhiều địa chỉ học Muay Thái ở Thành phố Hồ Chí Minh khác nhau: Câu lạc bộ thể dục thể thao Nguyễn Bỉnh Khiêm; Câu lạc bộ Văn hóa TDTT Nguyễn Du; Trung tâm thể dục thể Quận 3; Trung tâm Sài Gòn Sport Club…

Hầu hết các địa chỉ học Muay Thái ở Thành phố Hồ Chí Minh được trang bị đầy đủ các dụng cụ tập luyện cũng như có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giúp người tập đạt hiệu quả tốt nhất.

Hinh-anh-hoc-Muay-Thai-o-dau-tot-nhat-7

1 TRONG NHỮNG ĐỊA ĐIỂM TẬP LUYỆN MUAY THÁI Ở TPHCM LÝ TƯỞNG NHẤT DÀNH CHO BẠN 

Võ đường HÀ TRỌNG KHA VY cháu đời thứ 2 của võ Sư Hà Trọng Sơn Hùm Xám Miền Trung.
***Môn phái: VIỆT NAM VÕ TA – TÂY SƠN BÌNH ĐỊNH Đào tạo chuyên sâu võ tự vệ đặc trưng VÕ BÌNH ĐỊNH như gối chỏ, các đòn đánh chiến đầu, tự vệ … và các môn võ quốc tế (Boxing, Kick Boxing, Muay), võ sĩ thi đấu các giải; Huấn luyện bồi dưỡng võ thuật đặc thù cho ngành vệ sĩ; Đặc biệt nhận dạy kèm tại nhà riêng của học viên theo yêu cầu.
***Giờ giấc linh động theo yêu cầu của học viên ( sáng – trưa – chiều – tối). (Do võ sư Hà Trọng Kha Vy – đẳng cấp quốc gia trực tiếp huấn luyện).
***Chúng tôi có nhận đào tạo vệ sĩ, bảo vệ cho công ty Bảo Vệ tại tp Hồ Chí MInh.
***Địa chỉ: đình An Hội, đường Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh (gần trường Lương Thế Vinh).
***Số Điện Thoại: 0989 67 9394. Gặp Thầy Kha Vy

Chia sẻ ngay:

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *