Muay Thái – Kick Boxing là gì ? Tập Muay Thái – Kick Boxing có lợi ích gì ?

Muay Thái – Kick Boxing là gì ? Tập Muay Thái – Kick Boxing có lợi ích gì ?

Muay Thai – Kick Boxing hiện nay đang là xu thế tập luyện mới và dần dần phổ biến tại Việt Nam, vậy Muay Thai – Kick Boxing là gì và nó cơ lợi ích gì cho sức khỏe của mình không mời các bạn cùng CLB Dan Fitness tìm hiểu nhé.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và giày

1. Muay Thai – Kick Boxing là gì ?

Muay Thai – Kick Boxing là một môn thể thao thời thượng và là một phương pháp tập luyện tăng cường sức khỏe cũng như là bản lĩnh của bạn. Muay Thai – Kick Boxing các bài thể dục được xây dựng dựa trên môn võ Muay Thái và Boxing với nền nhạc hành động mạnh mẽ cho những bạn có cá tình mạnh và năng động. Tập luyện Muay Thai – Kick Boxing thường xuyên sẽ giúp các bạn mau chóng giảm cân, giúp cho bạn có một vóc dáng chuẩn di phải di chuyển nhiều thích hợp cho mọi giới.

2. Tập Muay Thai – Kick Boxing có lợi ích như thế nào ?

Tập Muay Thai – Kick Boxing khi tập luyện đều đặn sẽ mang lại cho bạn các lợi ích khá bất ngờ như sau:

1. Do phải di chuyển, vận động liên tục khi tập nên bạn sẽ mau chóng đốt cháy calo.

40 phút tập luyện có thể khiến bạn đốt cháy 600-700 calo. Từ đó giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Ngoải ra, với việc di chuyển liên tục cơ thể bạn sẽ trở lên cân đối và săn chắc hơn. Các bạn nam sẽ nhìn đô con hơn, còn các bạn nữ sẽ có thân hình sexy hơn.

2. Võ thuật là phải nhanh nhẹn để có thể phán đoán và tránh các đòn tấn công của đối thủ.

Do vậy khi tập Muay Thai – Kick Boxing bạn cũng sẽ tăng khả năng nhạy bén cho cơ thể, tăng cường khả năng chịu đựng. Giúp bạn tự tin hơn và biết đâu có lúc nó giúp ích cả cho người khác chư không riêng cho bạn.

3. Tập Muay Thai – Kick Boxing là phải trải qua các phút chịu đựng cao độ.

Bạn sẽ thấy khả năng chịu đựng, sự dẻo dai tăng lên đáng kể, nó sẽ giúp bạn tự tin, vượt qua áp lực của cuộc sống và công việc tốt hơn.

4. Với Muay Thai – Kick Boxing bạn sẽ giảm căng thẳng rất tốt.

Một nguyên lý là khi bạn căng thẳng bạn thường muốn đập phá cái gì đó và khoa học chứng minh là nó thật sự hiệu quả. Đến với Muay Thai – Kick Boxing bạn sẽ có thể dồn bực bội lên nắm đấm của mình để có thể tung những cú đánh mạnh mẽ đánh tan căng thẳng.

5. Tập Muay Thai – Kick Boxing

Sẽ biến bạn từ một anh chàng thư sinh, đeo kính buộc gà không chặt trở lên mạnh mẽ, và quyết đoán, còn một cô gái nhút nhát, body không đẹp biến thành một cô gái tự tin với 3 vòng quyến rũ mọi ánh mắt nhìn theo.

6. Tăng cường sự phòng vệ cho bản thân.

Nó dựa trên môn võ cực kì nổi tiếng là Muay Thái. Giúp bạn có thể thoát khỏi một số tình huống nguy hiểm, và nhất là với các bạn nữ thì nó càng có ích.

7. Tập luyện Muay Thai – Kick Boxing yêu cầu di chuyển nhiều và thực hiện nhiều động tác liên hoàn.

Khả năng hô hấp cũng như là hệ tim mạch sẽ được cải thiện, hoạt động hiệu quả hơn, giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày.
Vậy để đi tập Muay Thai – Kick Boxing thì cần lưu ý những điểm gì ? Đi tập bất kỳ loại hình nào chúng ta cũng cần phải lưu ý các nguyên tắc cũng như là mục đích của mình để có thể tập luyện được hiệu quả nhất, và với Muay Thai – Kick Boxing thì các bạn cần nên lưu ý một số điểm như sau:

1. Tìm được một Huấn luyện viên giỏi.

Việc tìm được cho mình một huấn luyện viên giỏi rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tiến nhanh và xa hơn trong môn thể thao này. Việc ngay từ đầu được huấn luyện kĩ bạn sẽ có thể tự phát triển dễ dàng hơn về sau.

2. Nên tập làm quen các động tác cơ bản trước.

Điều này là tất yếu với mọi hình thức luyện tập. Cố gắng ghi nhớ các kĩ thuật cơ bản, tăng khả năng chịu đựng của tim mạch và bắt đầu tung các cú đá đầu tiên.

3. Làm nóng cơ thể trước khi bắt đầu.

Việc làm nóng cơ thể là bắt buộc nếu bạn không muốn chấn thương. Hãy làm nóng cơ thể mình bạn các động tác chạy bộ, chạy nhanh, bật nhảy hay động tác leo núi, vặn người, nhảy dây ….hay các động tác tiến- lùi – sang 2 bên liên tục. Thử tung 1 số cú đấm, cố gắng giữ lưng thẳng, vai hạ thấp. Khi tung các cú đấm, lực ở vai và lưng sẽ mạnh hơn khi bạn sử dụng khuỷu tay. Điều mà các bạn nữ hay quên khi tập Muay Thai – Kick Boxing.

Các bí quyết để có thể tập Muay Thai – Kick Boxing hiệu quả

Để học Muay Thai – Kick Boxing thì bạn cần có một số dụng cụ như là bao tay (đa số các phòng tập là có sẵn. Nhưng nếu bạn thích sạch sẽ thì mình khuyên là nên mua riêng để tập và nhớ giặt sạch sau mỗi buổi tập nhé.). Một đôi giầy và quần áo phù hợp để đi tập.

Khi lên sàn tập hoặc sàn đấu

– Luôn đứng ở tư thế tách tức là 1 chân trước và 1 chân sau. Lưng thẳng giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn mỗi khi tung chiêu.

– Giữ miếng đệm lót hướng xuống dưới khi tung ra các cú đấm

– Khi đấm thì: Tay 1 ở trước và một ở sau, đấm nhanh và thu tay nhanh

– Luôn giữ cổ tay thẳng khi đấm, ngay cả khi đấm không khí. – Giữ nhịp thở khi đấm, đá, duy trì nhịp thở, hít bằng mũi và thở bằng miệng. Khi tung các cú đấm, đá sẽ đồng thời thở ra bằng miệng sẽ tăng sức mạnh cho cú đấm

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

Chia sẻ ngay:

Facebook
Twitter
LinkedIn