Thuốc Võ Bình Định

Thuốc Võ Bình Định

  • Thuốc võ Bình Định là một tinh hoa y thuật của các võ đường Bình Định trong suốt hơn 400 năm qua. Với những bài thuốc hiệu nghiệm chuyên chữa trị cho các chấn thương do bị bị đánh, té ngã, tai nạn,…cho các võ sư, võ sĩ, võ sinh. Đúc kết trở thành “bửu bối” của các võ đường và dần dần được gọi là Thuốc võ.
  • Nghiệp võ đã tạo nên võ y và võ y đã giúp cho nghiệp võ tồn tại và phát triển hết đời này đến đời khác. Thật khó có thể tưởng tượng võ thuật Bình Định sẽ tồn tại như thế nào nếu không có thuốc võ.
    Trong tập luyện, giao đấu của các võ sĩ không thể tránh khỏi chấn thương như: té ngã, bị đánh gãy tay, gãy chân, bị nội thương vụng bụng, ngực, huyệt đạo. Thậm chí có thể tàn phế suốt đời. Nặng hơn nếu không chữa trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng,…

Trong những tình huống đó các võ sư đều sử dụng thuốc võ để chữa trị và hầu hết là chữa khỏi.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uốngTrong hình ảnh có thể có: đồ uống

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống

Nhiều trường hợp chấn thương Tây y chữa trị tốn kém lại không hiệu quả thì thuốc võ lại có thể chữa trị một cách dễ dàng.
Không chỉ dành cho các võ sư, võ sĩ,… Thuốc võ có rất nhiều ứng dụng cho các chấn thương do vận động và sinh hoạt hàng ngày. Đau vai cổ gáy của những người làm việc ngồi lâu, ngồi sai tư thế ở văn phòng. Đây là trường hợp bị chấn thương tích tụ trong thời gian dài. Nên ít ai nghĩ đó là chấn thương để tích cực điều trị sớm. Bạn có thể dùng thuốc võ xoa lên khoảng 15 phút/lần/ngày. Bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt của bệnh.

Công dụng:

Chữa trị các chấn thương ngoại do bị ngã, tai nạn, do vận dộng. Ví dụ như: trật khớp, bong gân, thoát vị đĩa đệm, đau mỏi vai cổ gáy,…

Cách dùng:

Rót thuốc ra một chén nhỏ với lượng vừa đủ. Dùng găng tay y tế cầm gạc bông chấm thuốc xoa thuốc lên chỗ bị đau (tránh vết thương hở) 15-20 phút mỗi lần. Sau khi bôi thuốc tránh rửa nước khoảng 12 tiếng.
Để tăng công hiệu của thuốc mạnh hơn đối với những trường hợp bị nặng, bị đã lâu, sưng to. Có thể làm nóng thuốc trước khi thoa. Bằng cách: giã một củ gừng nhỏ khoảng 50gr, lấy miếng vải gói và cột lại. Chấm vào chén thuốc rồi chấm vào vật nóng cho nóng thuốc rồi xoa lên chỗ đau. Càng nóng càng tốt nhưng không quá 60 độ để tránh bỏng da.

Chia sẻ ngay:

Facebook
Twitter
LinkedIn